หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

เก็บข่าวมาเล่า

50 ชีวิตดิ่งพสุธา ในงาน 60 ปีโรงเรียนเกาะสมุย

จากสมาชิก - 31 มีนาคม 2553 : ชาวสมุยเตรียมพบกับปรากฏการณ์ครั้งแรกเหนือผืนฟ้าสมุย  ในงาน  ครบ 60 ปี โรงเรียนเกาะสมุย ศิษย์เก่าลูกทะเลขาวเตรียมนำนักโดดร่มดิ่งพสุธากว่า 50 ชีวิต เหินฟ้าลงมาร่วมงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่


นายโอภาส เพ็งเจริญ ศิษย์เก่าโรงเรียนเกาะสมุย เปิดเผยว่า ในวันงานครอบครอบ 60 ปี โรงเรียนเกาะสมุยที่จะจัดให้มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคมนี้  ทราบว่าขณะนี้ศิษย์เก่าหลายๆรุ่นได้นัดแนะกันในรุ่นของตนว่าจะมาร่วมงานกันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ บางรุ่นถึงกับแจ้งข่าวไปยังเพื่อนที่ต่างประเทศนัดหมายกันมาร่วมงาน  และบางรุ่นได้เตรียมกิจกรรมที่น่าสนใจมาร่วม เพื่อเสริมให้งานครบรอบ 60 ปีของโรงเรียนคึกคักมากขึ้น


นายโอภาส เปิดเผยว่า จากการพบปะศิษย์เก่าหลายๆรุ่น ได้ทราบว่า ขณะนี้มีบางรุ่นได้เตรียมกิจกรรมกระโดดร่มแบบดิ่งพสุธามาร่วมในวันงานด้วย โดยจะเป็นการกระโดดร่มหมู่ของนักกระโดดร่มจำนวนเกือบ 50 คน เพื่อลงมาเป็นเกียรติและร่วมฉลองวาระครบรอบ 60 ปีของโรงเรียน นับเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง


นายโอภาสกล่าวว่า ศิษย์เก่าโรงเรียนเกาะสมุยที่สำเร็จการศึกษาไปศึกษาต่อในระดับสูง ปัจจุบันนี้เติบโตมีหน้าที่การงาน  มีตำแหน่งสำคัญๆไม่น้อยเลย  ทุกคนต่างไม่ลืมพระคุณของแหล่งศึกษาแหล่งนี้  เมื่อทราบว่ากำลังมีการเตรียมจัดงานครบรอบ 60 ปีของโรงเรียน  แทบทุกคนต่างออกปากแสดงเจตนาว่าอยากช่วยงานให้สำเร็จลุล่วงไป อยากช่วยให้งานนี้เป็นไปอย่างยิ่งใหญ่


“ สมัยเด็กๆ เครื่องบินบินผ่านสูงลิบๆ พวกเราวิ่งเรียกหาพรรคพวกชี้ชวนให้ดูกันหัวบ้านท้ายบ้าน ตอนเครื่องบินน้ำมาลงที่อ่าวหน้าทอน  ถึงกับว่าจ้างเรือหางยาวนั่งออกจากหาดไปวนดูกันใกล้ๆเครื่องบิน เมื่อครั้งที่เฮลิคอปเตอร์มาลงที่ชายหาดข้างโรงเรียนเกาะสมุยหลังเก่า ที่วัดใหม่ศรีทวีป หรือ มาลงจอดที่สนามโรงเรียนบ้านอ่างทอง พวกเราไปมุ่งดูกันด้วยความตื่นเต้น  วันนี้ พวกเราศิษย์เก่าเกาะสมุยที่มีภารกิจมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จะจัดการให้มีการกระโดดร่มจำนวนเกือบ 50 คน ลงมาร่วมงานเรา  ผมว่าน่ายินดียิ่ง  นี่น่าจะเป็นครั้งแรกของสมุยบ้านเรา เด็กๆลูกหลานชาวสมุยน่าจะตื่นเต้นยินดี” นายโอภาสกล่าว


อย่างไรก็ตามเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความราบรื่นเรียบร้อย ขณะนี้จึงยังไม่อาจเปิดเผยได้ว่า ทีมที่จะนำนักกระโดดร่มร่วม 50 ชีวิตมาลอยตัวบนท้องฟ้าเหนือสนามโรงเรียนเกาะสมุยในวันที่ 29 พฤษภาคมนั้น เป็นทีมใดจากหน่วยงานใด


“ กิจกรรมอย่างนี้ ต้องผ่านการอนุมติจากหน่วยงานต้นสังกัด  ต้องมีขั้นตอนนิดหน่อย แต่ได้มีการประสานกันไว้บ้างแล้ว รอเพียงความชัดเจนของกิจกรรมในวันนั้นของเราว่า  เราจะให้เขาโดดลงมาช่วงเวลาไหน    เขาสู้กระโจนออกมาจากเครื่องบินสูงหลายพันฟุต  โดดลงมาทั้งทีต้องมีคนดู ต้องสอดคล้องกับกิจกรรมที่เราจัดที่ภาคพื้นดิน    เมื่อเราชัดเจน แล้วจะมีการดำเนินการด้านเอกสารเพื่อการอนุมัติ เท่านั้นเอง  ผมเชื่อว่าเราจะได้เห็นกันในวันนั้น  แต่เราต้องชัดเจน เรื่องวัน เวลา เพราะการจะนำเครื่องขึ้นบินนั้น  ต้องมีแผนล่วงหน้าเป็นเดือน ต้องกำหนดเส้นทางบิน โดยจะต้องกำหนดให้สอดคล้องกับวันงานของเราด้วย ”  นายโอภาสกล่าว

Comment #1ขอเสนอ
Posted @March,31 2010 11.04 ip : 117...58

อ่านข่าว 50 ชีวิตดิ่งพสุธาในงาน 60 ปีโรงเรียนแล้ว เชื่อในพาวของศิษย์เก่าว่าท่านสามารถ แต่อยากเสนอต่อว่า ไหนๆจะนำนักดิ่งมา 50 คน แล้วขอเป็น 60 คน เท่าอายุโรงเรียนได้หรือปล่าวค๊ะ

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz
  • หน้าทอนคึกคัก - รวมความเคลื่อนไหว
  • ศูนย์สื่อสารโรงพยาบาลเกาะสมุย

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้