หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

บ้านเดียวกัน

ลมกระซิบ 7

by NathonCity @March,13 2007 12.49 ( IP : 124...23 ) | Tags : บ้านเดียวกัน

ลมกระซิบ...

13 มีนาคม 2550

ลิ้นกับฟัน เขาว่ากระทบกระทั่งกันบ้างเป็นธรรมดา... • เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มีนา ที่ศาลาวัดแจ้ง ผู้ใหญ่ดุ่ยได้ฤกษ์ตีกลองประชุมครั้งที่ 2 • มีเรื่องเล็กน้อยที่ไม่ค่อยน้อยนิด เข้าใจผิดกับกรรมการชุมชน • โชคดีไม่ต้องชวนกันโกยเถอะโยม วงแตกเลิกประชุม • สุดท้าย ผู้ใหญ่กับกรรมการชุมชน ก็คุยกันเข้าใจ • แม้จะไม่ถึงขั้นดูดปากจ๊วบ แต่ก็ประสานทำงานต่อกันได้ • ภาษาบู๊ลิ้มว่า ไม่ต่อยตีไม่รู้จัก • ไม่ทะเลาะไม่ได้พูดคุย • ถือเป็นการกระตุ้นกันทั้งสองฝ่าย จะได้เร่งสร้างผลงานให้เข้าตากองเชียร์.

ตรุษจีนจบไปแล้ว กรรมการบอกขอบคุณทุกคนด้วยใจจริง • ข้อบกพร่องพร้อมรับไปแก้ไข • ปีหน้าฟ้าใหม่ ตั้งใจให้ดีขึ้น ดีขึ้น • จบงานนี้โกชิตบอกเอาจริง เตรียมนัดประชุมกรรมการ ขอรื้อปรับโครงสร้างกันหน่อย • ขันน็อตให้แน่น หวังตรุษจีน 51 งานคึกคัก สวยงาม • และก็ต้องขอแสดงความยินดีกับเจ้เจี้ยน ไจแอนด์ ที่จับฉลากก๋งเลือกไปอยู่ที่บ้านด้วย • ส่วนป้านันทาประมูลสู้สุดฤทธิ์ ได้เจ้าแม่กวนอิมไปบูชา ปีนี้และปีต่อไปคงมีแต่เฮง เฮง.

เรื่องสร้างรูปเคารพในที่สาธารณะ การปรับเส้นทางจราจร และเรือขนส่งสินค้าเข้าเทียบท่าหน้าทอน • หลายฝ่ายรวมตัวส่งหนังสือถึงเทศบาล ชี้แจงเหตุผลทำไมถึงไม่เห็นด้วย • ก็ต้องรอดูท่าทีจากผู้บริหารว่าจะเอายังไงต่อ • ชุมชนสงสัย เรื่องใหญ่โตอย่างนี้ ทำไมทำกันเงียบๆ • ส่วนเรื่องที่ขอชมก็มี (แสดงว่าเรื่องตะกี้ ขอตำหนิ) • โครงการฟื้นฟูหาดหน้าทอน ที่เทศบาลตั้งงบให้ ตอนนี้ศึกษาเกือบเสร็จสิ้น • จัดประชุมครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 7 มีนา • คนเข้าฟังบางตา แต่เนื้อหาเข้มข้น • หลังได้แผนแม่บท หวังให้ผู้บริหารเดินตามแผน • อย่าวอกแวก ผิดทาง.

เลือกผู้ใหญ่ได้ไม่นาน อีกไม่กี่เดือนก็จะมีสนามเลือกตั้ง เปิดให้ชาวหมู่ 3 ใช้สิทธิใช้เสียง • คราวนี้ถึงคราวเลือกกรรมการชุมชนหมู่ 3 ซึ่งหน้าที่หลักคือประสานงานกับเทศบาล • รักใครชอบใครก็เตรียมใส่บัตร • ถ้าชุดเดิมผลงานเข้าตาก็เลือกต่อ • หรืออยากลอง เปิดโอกาสให้คนใหม่เข้าทำงานก็เตรียมตัวให้ดี • แม้ยังไม่เปิดเผยว่าใครจะลงกันบ้าง ก็ลองถามลองหยั่งเชิงกันดูแล้วกัน • อยากให้ใครลงก็ดันๆหน่อย • ถ้าจะให้โกเชียรลง คงต้องช่วยกันดันหลายๆคน หนักร่วมร้อยโล ดันคนเดียวคงไม่ไหว • ส่วนอาจารย์เจี๊ยบ ไม่รู้จะมีเวลาหรือเปล่า • บอกงานสอนล้นมือ ทั้งที่สุราษฎร์ สมุย.

หลายคนถาม ชายทะเลเขามีกิจกรรมอะไรกัน มีเสียงคึกคักถึงเที่ยงคืน มาหลายวัน • แจ้งให้ทราบ แต่อาจจะสายไปหน่อย • อำเภอ กับผู้ใหญ่ จัดแข่งฟุตซอล ปีนี้เห็นว่าเป็นปีที่ 4 • นัดเปิดสนามทีมผู้ใหญ่เจอกับทีมอำเภอ ข่าวว่าวิ่งไปหอบไปกันหลายคน • สุดท้ายต้องมีนัดล้างตา • ผลเป็นอย่างไร ถามผู้ใหญ่ดุ่ยเอาเอง • เดือนหน้า เดือนเมษา นอกจากสงกรานต์แล้ว ก็อย่าลืมงานทำบุญศาลาพ่อตา • ผู้ใหญ่จะประสานแจ้งให้ทราบอีกที.

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

Comment #1
ศาลาพ่อตาหลาเกียน
Posted @March,14 2007 05.27 ip : 203...254

พ่อตาใหญ่ ภูมิปัญญาชาวเกาะสมุย-พงัน ที่สร้างขึ้นเพื่อรวมจิต ร่วมใจ สามัคคีในหมู่บ้าน....ผู้ใหญ่บ้านเข้าใจ ก้ต้องสรรเสริญๆๆ รีบแจ้งกำหนดงานเร็วไว  เราชาวหน้าทอนรอให้กำลังใจ

เงื่อนไขในการใช้บริการ

เว็บไซท์เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่นมีเงื่อนไข คือ
  1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
  2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ ( สมัครสมาชิกคลิกที่นี่ )
  3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
  5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
  6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

Post new comment

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Hyperlink Text Color :)
คำแนะนำ : เนื่องจากได้มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการขึ้นบรรทัดใหม่ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

Main menu

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้

พยากรณ์อากาศเกาะสมุย