หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

หน้าทอน

ชุมชนขอใช้ท่าเรือเก่าเป็นที่ออกกำลังกาย

by NathonCity @November,22 2008 10.11 ( IP : 117...97 ) | Tags : หน้าทอน , ข่าวเอ็นซีที , SML , สุขภาพ
photo  , 533x400 pixel , 35,460 bytes.

เอ็นซีที - 22 พฤศจิกายน 2551 : วานนี้ตัวแทนคณะกรรมการ SML หมู่ 3 ต.อ่างทอง นำโดยนายอดิศักดิ์ ปลอดภัย รองประธานคณะกรรมการเอสเอ็มแอล และนายสุทธิพร สุรินทร์วรางกูร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.อ่างทอง (ผู้ใหญ่ดุ่ย) ได้ประชุมร่วมกับตัวแทนจากเทศบาลเมืองเกาะสมุย โดยมีนายสุธรรม สามทอง รองนายกเทศมนตรี  ส.ท.  และเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ เข้าร่วมหารือ โดยชุมชนต้องการขอใช้พื้นที่สะพานท่าเทียบเรือเก่า ปรับปรุงเป็นพื้นที่พักผ่อนและออกกำลังกาย  จึงขอปรึกษาเทศบาลฯ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบแผนงานของเทศบาลว่ามีโครงการใดเกี่ยวกับสะพานนี้หรือไม่  รวมถึงสถานะและข้อผูกพันทางกฎหมาย  และความปลอดภัยของสะพาน  เบื้องต้นเทศบาลมอบหมายให้ ส.ท. ในพื้นที่ประสานงานดำเนินการ 


หลังจากนั้นจึงได้หารือเรื่องโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์หาดหน้าทอนฯ โดยได้ขอให้ทางเทศบาลฯ ดำเนินโครงการต่อด้วยการศึกษาออกแบบรายละเอียดเพื่อการก่อสร้าง โดยให้ยึดแผนแม่บทที่สถาบันทรัพยากรทางน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ศึกษาไว้


คำอธิบายภาพ


คำอธิบายภาพ

Comment #1
Posted @November,22 2008 10.50 ip : 114...227

ดีครับ ดีกว่าปล่อยไว้เฉยๆ
ไม่ต้องทำอะไรมากก็ได้ อย่างน้อยขอให้สะอาด สว่าง และปลอดภัย

Comment #2เขาเข้าใจกันหรือเปล่า...
Posted @November,22 2008 12.18 ip : 118...43

เห็นทำกันมาไม่รูกี่ครั้ง...เกาสมุยมันก็ยังอยู่แบบนี้ เขาจะรู้กันไหมว่าทำไมต้องทำ แผนผังแม่บท ในการทำโครงการที่เกี่ยวกับเมือง แล้วแบ่งการดำเนินการเป็นช่วงๆๆ เขาวางแผนไว้ให้แล้ว แต่เห็นเดี๋ยวก็มีสร้างโน่นสร้างนี่จากคนโน่นคนนี่ สร้างฟุตบาทใหม่บ้าง สร้างหอพระมหาชนกบ้าง สร้างซุ้มบ้าง เสนอสร้างเวทีถาวรบ้าง สร้างถมทะเลออกไปบ้าง....พูดน่ะด้หมด แค่เขาทำไว้ให้ไม่เห็นเริ่มทำสักที....ว้าววววววว...การเป็นแผนพังทุกที  ถามชาวบ้านบ้างซีว่าเขาต้องการอะไรกันแน่  ระหว่างที่พักผ่อน กับเวทีถาวร

Comment #3
Posted @November,22 2008 13.01 ip : 117...75

ริมทะเล น่าจะเน้นการเปิดโล่งของพื้นที่นะ เวทีถาวรไม่จำเป็นหรอก ไม่รู้จะถาวรไปทำไม (ในตอนนี้นะ อีกสิบยี่สิบปีไม่แน่ ทำโรงละครเลยก็ได้) ส่วนถมทะเลคงเป็นเรื่องของการต้องการพื้นที่ ซึ่งก็ต้องคิดให้ดีว่าจะเอาพื้นที่ไปทำอะไร ประเภทถมก่อนคิดทีหลัง อย่าเลย      หรือ ลานอเนกประสงค์ ก็อย่าเลย  ที่มันอเนกประสงค์ เพราะไม่รู้จะประสงค์อะไรแน่ เขาตำราทำไว้ก่อน อย่างนี้ไม่เอา

Comment #4เห็นด้วย...แต่?
Posted @November,24 2008 20.49 ip : 118...65

*ในหลักการแล้วก็เห็นด้วยที่จะมีการพัฒนา นำไปใช้ในกิจกรรมต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนและส่วนรวมครับ...แต่จะต้องมีการจัดระบบระเบียบให้ชัดเจน ในส่วนใด/เวลาใด เพราะท่าเรือนี้ ก็จะมีการขนถ่ายผู้โดยสารที่มาจากเรือท่องเที่ยวใหญ่ๆหรือเรือทัวร์หมู่เกาะฯด้วย(นอกจากเรือประมง/เรือโดยสารฯและเรือขนถ่ายสินค้าต่างๆแล้ว) จึงต้องมีการปรึกษากันให้ทุกๆฝ่าย...ครับ**

Comment #5
Posted @November,25 2008 09.39 ip : 117...41

ท่าเรือที่จะขอใช้ คือ ท่าเรืออันเก่าสุดครับ ซึ่งตอนนี้มีเฉพาะเรือส่งเสริมที่ใช้เป็นหลัก ตกเย็นก็จะมีเฟอร์รี่จอดพักเรือ

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้