หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

เศรษฐกิจ

ไอเดียสำหรับเกาะสมุย หากท่านมีแนวความคิดหรือข้อเสนอแนะดี ๆ เกี่ยวกับเกาะสมุยของเรา ขอเชิญ เสนอแนวความคิด กันได้เลยครับ.

ปรับปรุงการบริการสำหรับนักท่องเที่ยว และคนสมุย

by kosamui @November,28 2008 12.52 ( IP : 117...254 ) | Tags : เศรษฐกิจ
9
9 Votes

1.ปรับปรุงพื้นผิวการจราจรที่เสียหายให้อยู่ในสภาพใช้งานได้
2.รถบริการสาธารณะที่นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างประเทศ แนะนำให้มีบริการราคาเหมาะสม
3.สถานที่สำหรับจัดกิจกรรมงานประเพณี ต่างๆสำหรับนักท่องเที่ยว และชาวสมุย
4.การแก้ไขปัญหาน้ำท่วมพื้นผิวถนน ระยะยาว
5.การปลูกต้นไม้สองข้างทางระหว่างถนนรอบเกาะ

Relate topics

Comment #1
Posted @November,28 2008 22.58 ip : 118...61

ปลูกต้นไม้สองข้างทางขอให้ดูเรื่องสายไฟด้วย ที่ผ่านมาคนปลูกก็ปลูก พอโตจะชนสายไฟก็โดนตัด อีกอย่างพันธุ์ที่เลือกนอกจากเหมาะกับบ้านเรา น่าจะให้สะท้อนหรือมีความหมาย เหมือนที่เขาไปดูซากุระบานที่ญี่ปุ่น ส่วนรถสาธารณะต้องสร้างมาตรฐานในเรื่องราคาและบริการ

Comment #2ปรับปรุงท่องเที่ยวสมุย
Posted @November,30 2008 21.24 ip : 124...116

การปลูกต้นไม้สองข้างถนนรอบเกาะควรปลูกต้นมะพร้าวเพื่อชดเชยส่วนที่ถูกโค่นทำลายไป  ส่วนในพื้นที่ชุมชนหรือหมู่บ้านควรปลูกไม้โตเร็วเพื่อเอาร่มเงา    ถนนรอบเกาะเส้นเมนนี้จะต้องสะอาดมีระเบียบให้สมกับเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกโดยเฉพาะหน้าถนนแถวๆเฉวง แม่น้ำ  และบ่อผุดรวมทั้งละไมด้วย  เฟื่องฟ้าหลากสีก็เหมาะสมที่จะนำมาปลูกตามแนวถนนที่เหมาะสมบางช่วงเพราะเป็นพืชทนทานออกดอกง่ายไม่ต้องบำรุงรักษามาก  ขอความร่วมมือเจ้าของร้านที่อยู่ริมถนนช่วยดูแลความสะอาดหน้าบ้านตัวเองด้วย  ตำรวจเทศกิจจะต้องเอาจริงเรื่องนี้ต้องปรับแพง ควรมีการดูแลควบคุมแทกซี่ทั้งราคาและการใช้วาจาภาษาดอกไม้อย่าเป็นเจ้าถนนเกินไปเพราะคนอื่นเขาก็เสียภาษีเหมือนกัน ควรเข้มงวดเกี่ยวกับกฏระเบียบจราจรอย่าละเลยจนเสียวินัยไปหมดแล้วขณะนี้

Comment #3ปลูกไม้มีค่าดีกว่า
Posted @December,09 2008 18.20 ip : 203...238

ต้นไม้ต้องเป็นมะพร้าว ประดู่ มะค่า และไม้พื้นบ้าน ไว้ให้รุ่นลูกๆหลานได้รู้จัก ต้นพญาสัตบรรณอย่าปลูกเลยเวลาออกดอกเหม็นมากๆ ต้นโตเร็วก็จริง แต่ทำลายบรรยากาศเกาะสมุยไปเยอะ ให้ลูกๆหลานๆได้รู้ต้นไม้มันมีคุณค่าโตช้าอายุยืนยาว

Comment #4
Posted @December,11 2008 17.49 ip : 124...68

แนะนำเพิ่มครับ จัดผังเมืองไห้ดี  ไไม่ไห้มีการบุกรุกป่า  จำกัดพื้นที่ป่าไห้มากกว่า 70% ของเกาะ เพื่อรักษาสมดุล เพิ่มพื้นที่หาดสาธารณะ  หากเป็นไปได้  ไม่ควรไห้สัมปทานหาด ไห้เป็นของโรงแรมใดๆ เพราะจะเกิดการผูกขาด

หากธรรมชาติหาย  สมุยก็ตายครับ

Comment #5
Posted @December,19 2008 23.29 ip : 118...55

อยากให้ปรับปรุงผิวถนนอย่างมีแบบแผน เพราะถ้าจะเทียบเมืองท่องเที่ยวต่างๆในเมืองไทยแล้ว ถนนที่นี่คงติดอันดับยอดแย่และสกปรกที่สุดอย่างแน่นอน ผมได้มีโอกาสเดินทางไปทั้งเชียงราย เชียงใหม่ และเมืองอื่นๆ ทังถนนคนเดิน ถนนข้าวสาร ถนนข้างเหนียว ขอบอกเลยว่าที่สมุยเทียบไม่ได้เลย กลางคืนก้อขยะสกปรก กลางวันท่อน้ำก้อมีกลิ่น ขับขี่รถก้อมีแต่เศษหินเศษทราย เทศบาลช่วยวางแผนแก้ปัณหาถาวรที่เถอะครับ เมืองท่องเที่ยวไม่ควรเป็นแบบนี้ ถ้าจะพูดถึงการจัดงานต่างๆแทบไม่ได้เห็นเอกลักษณ์ของสมุยเลยครับ ถ้าถามว่าสมุยมีอะไรนอกจากทะเล ชายหาด จะตอบว่าอะไรบ้าง ช่วยกันคิดคนละไม้คนละมือเถอะครับ
โดยเฉพาะอยากถามว่าจริงๆแล้วที่ถนนเสียหายมากมายเนี่ยเพราะอะไรครับ สร้างไม่ได้มาตรฐาน หรือเพราะ รถบรรทุกของหนักเกิน ผมว่าต้องเอาจริงสักที ต้องมีคนรับผิดชอบกับภาษีของประชาชนที่เสียไป อย่างให้องกรที่เกียวกับวิศวกรรม มาตรวจสอบมาตรฐานการก่อสร้างบ้าง เวลาก้อสร้างเสร็จควรทำป้ายไม้ถาวรว่าใครเป็นคนเสนอโครงการ ใครตรวจรับงาน ไม่ใช่ใช้แค่ไม่อัด พอไม่นานก้อผุพัง ส่วนรถบรรทุกจริงๆน่าจะยกเลิกไปเลย ใช้6ล้อก้อพอแล้ว

Comment #6เห็นด้วย...ต้องพัฒนาอย่างจริงจังด้วยครับ**
Posted @January,20 2009 12.32 ip : 118...120

..เห็นจะต้องมีการพัฒนา โดยมีการวางแผนฯอย่างเหมาะสมและครบถ้วน ซึ่งจะเป็นงานใหญ่มากๆ...แต่ในเฉพาะหน้าก็ต้อง ปรับปรุง ซ่อมแซม ไปพลางๆก่อนครับ..เพื่อรักษาความเป็นสมุยและอำนวยความสะดวก ทั้งตัวชาวสมุยเองและผู้มาเยือน**

Comment #7
Posted @June,01 2009 00.18 ip : 222...101

เห็นด้วยทุก Comment ครับ

Comment #8เห็นด้วยกับการปรับปรุง
Posted @August,21 2009 21.52 ip : 125...82

ผมกลับบ้านเกิดเกาะหมุย ทุกครั้งเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงรอบข้างถนนสองข้างทางในการเจริญอย่างรวดเร็ว  แต่ว่า......ถนนเก่าลง  ทรุดลง  เหมือนกับควมเห็น ของ comment 5 ครับ

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้