หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

เก็บข่าวมาเล่า

'รามเนตร'ชนะขาดนั่งนายกเล็กเกาะสมุย

by NathonCity @September,19 2008 14.42 ( IP : 117...6 ) | Tags : เก็บข่าวมาเล่า , เลือกตั้งเทศบาล

จาก เดลินิวส์ (ออนไลน์)
19 กันยายน 2551
นำทัพเข้าสภาเกือบยกทีม 'วรากรณ์'แชมป์เก่าหลุดลอย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยมี นายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เดินทางมาตรวจดูความเรียบร้อย ร่วมกับ นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ประธาน กกต.สุราษฎร์ธานี และนายดำริห์ บุญจริง รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกันนี้ได้ระดมกำลัง ตชด. และทหารอากาศ เข้าร่วมป้องกันการทุจริต เพื่อไม่ให้มีการซื้อสิทธิขายเสียง นอกจากนี้นายอภิชาต ได้แบ่งเจ้าหน้าที่ออกตระเวนตรวจดูหน่วยเลือกตั้งทั้ง 61 หน่วยใน 7 ตำบล 39 หมู่บ้าน ของ อ.เกาะสมุย ทำให้ไม่มีรายงานการทุจริต


นายทองทวี ทีปะปาล ประธาน กกต.ประจำเทศบาลเมืองเกาะสมุย เปิดเผยว่า ผลการนับคะแนนเลือกตั้งหลังจากได้รับการยกฐานะเป็นเทศบาลเมือง ปรากฏว่า นายรามเนตร ใจกว้าง ผู้สมัครนายกเทศมนตรี เบอร์ 1 หัวหน้ากลุ่มสมุยก้าวหน้า และอดีต ส.อบจ.เขต อ.เกาะสมุย ได้คะแนนสูงสุด 16,016 คะแนน ชนะ นายวรากรณ์ รัตนรักษ์ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาสมุย และอดีตนายก เทศมนตรีตำบลเกาะสมุย ผู้สมัคร เบอร์ 2 ซึ่งได้ 8,921 คะแนน


ประธาน กกต.ประจำเทศบาลเมืองเกาะสมุย เปิดเผยอีกว่า นอกจากนี้การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเกาะสมุย จำนวน 18 คน ซึ่งกลุ่มสมุยก้าวหน้า ได้รับเลือกแบบยกทีมในเขต 2 และ 3 ส่วนเขต 1 ได้เข้ามาอีก 5 คน รวม 17 คน โดย น.ส.วาสนา บรมธนรัตน์ จากกลุ่มพัฒนาสมุย เข้ามาได้ 1 คน ชนะแบบฉิวเฉียดแบบหายใจรดต้นคอแค่ 24 คะแนนเท่านั้น


นายทองทวี เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับเรื่องการร้องเรียนเลือกตั้งครั้งนี้ยังไม่มี ซึ่งหากจะมีได้แนะนำให้ไปร้องที่ กกต.จังหวัด อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์ของ อ.เกาะสมุย เนื่องจากมีประชาชนออกมาใช้สิทธิสูงถึง 75 เปอร์เซ็นต์ และมีบัตรเสียไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์


มีรายงานด้วยว่า สำหรับกลุ่มพัฒนาสมุยของ นายวรากรณ์ รัตนรักษ์ ได้รับการสนับสนุนจากผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ที่ปรึกษาพรรคฯ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคฯ นำขุนพลปากกล้าไปช่วยปราศรัยหาเสียง แต่นายวรากรณ์ ซึ่งถือว่าเป็นแชมป์ที่นั่งในตำแหน่งนายกเล็กเทศมนตรีตำบลเกาะสมุย มาแล้วหลายสมัยก็ยังพ่ายแพ้ให้กับนายรามเนตร ในการเลือกตั้งหลังจากเทศบาลได้รับการยกฐานะเป็นเทศบาลเมือง.


ที่มา www.dailynews.co.th

Comment #1ไม่มีอะไรหรอก...เพียงแต่เขาอยากเปลี่ยนแปลง
Posted @September,20 2008 08.53 ip : 118...60

คนเขาอยากเห็นสิ่งที่ดีกว่า ก็เท่านั้นเอง...คนเขามีความเชื่อว่า ไม่อยากเห็นแบบเก่าๆ เหมือนที่ผ่านมา ก็เท่านั้นเอง คนที่ทำงานดีเป็นขวัญใจ ปชป.อย่างไงก็ได้มา เหลือเพียงคนเดียวก็เพราะความดีของตัวเองยังผ่านมาได้  ที่ผ่านเข้าไปแล้วถ้าทำไม่ดี คราวหน้าก็คงกลับตลปัดอีกแน่...

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz
  • หน้าทอนคึกคัก - รวมความเคลื่อนไหว
  • ศูนย์สื่อสารโรงพยาบาลเกาะสมุย

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้