หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

หน้าทอนฟอรั่ม

วงน้ำชาออนไลน์ พูดคุย แลกเปลี่ยน เสนอแนะ

เยาวชนสมุยติดโผเทควันโดทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ อินโดนีเซีย

photo  , 519x389 pixel , 145,027 bytes.

การ แข่งขันเทควันโดท่ารำ (พุมเซ่) คัดทีมชาติไทย ไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือน ธ.ค.นี้ โดยเมื่อ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการคัดเลือกตัวที่มหาวิทยาลัยชินวัตร โดยโควตาที่สมาคมได้รับจากคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย คือชาย 4 คนและหญิง 4 คน

แต่ปรากฏว่าในวันนี้มีนักกีฬามาสมัครมากถึง 45 คน เป็นนักกีฬาชาย 23 คน และหญิง 22 คน โดยมี นางงาม "วิว" พงศ์ชนก กันกลับ อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2009 และทูตเทควันโดของสหพันธ์เทควันโดโลก ลงแข่งขันด้วยมี นายเลิศ นิตย์ธีรานนท์ เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย นายปรีชา ต่อตระกูล ประธานเตรียมนักกีฬาเทควันโดทีมชาติ เป็นประธานพิจารณาร่วมกับกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 8 คนของสมาคม

โดยก่อนการคัดเลือกได้มีการจัดพิธีต้อนรับนักกีฬาเทควันโด ที่ไปคว้ารางวัลในรายการชิงแชมป์โลกที่ประเทศเกาหลีใต้ด้วยผลงาน 2 เหรียญทอง 1 เหรียญ เงิน 1 เหรียญทองแดง ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ จำนวน 12 คน

นายปรีชา เปิดเผยว่า เนื่องจากมีจำนวนนักกีฬามาสมัครมาก ทำให้กรรมการพิจารณาเลือกนักกีฬาขึ้นมาก่อนในเบื้องต้น 30 คน แบ่งเป็น นักกีฬาชาย 15 คน และหญิง 15 คน จากนั้นคณะกรรมการจะนำรายชื่อต่างๆ มาเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาให้เหลือ 16 คน โดยจะแบ่งเป็นนักกีฬาชาย 4 คน หญิง 4 คน ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้เป็นตัวสำรอง

ซึ่งการพิจารณาจะนำเอาข้อมูลต่างๆ เป็นไปอย่างรอบคอบ นอกจากเรื่องฝีมือท่ารำที่ต้องถูกต้องแม่นยำแล้ว เรื่องของรูปร่างนักกีฬา มีส่วนกับการได้คะแนน เพราะเป็นการตัดสินด้วยสายตา การแข่งประเภททีม นักกีฬาจำเป็นต้องมีรูปร่างที่สอดคล้องกัน

เช่นเรื่องส่วนสูงที่อยู่ในระดับเดียวกัน ภาพที่ออกมาก็จะดูสวยงาม ซึ่งการพิจารณานักกีฬาพุมเซ่ ทางสมาคมจะทำการประกาศผลในช่วงต้นสัปดาห์นี้ (25 พ.ค.) โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการ ผ่านเว็บไซต์สมาคม www.taekwondothai.com

ด้านนางงามวิว อดีตนักกีฬาพุมเซ่ทีมชาติกล่าวว่า ตนได้ซ้อมหนักมาประมาณ 2 เดือนเต็ม อาจจะไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ แต่หวังอย่างเต็มที่ ที่จะติดทีมชาติอีกครั้ง เพราะการได้ไปแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ถือเป็นความฝันสูงสุดของตัวเองแล้ว และหากตนติดทีมชาติคงจะต้องไปขอทางต้นสังกัด (บีอีซี เทโรฯ) อนุญาตให้ วิว ได้ฝึกซ้อมในทีมชาติให้เต็มที่มากขึ้น เชื่อเหลือเกินว่าถ้า วิว ได้ติดทีมชาติจะสร้างผลงานไม่ให้คนไทยผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันในรอบแรกเพื่อคัดนักกีฬาเหลือ 15 คน ทั้งชายและหญิง ผลปราฏว่า "น้องวิว-พงศ์ชนก" ติดโผ 1 ใน 15 นักกีฬาหญิง ที่เข้ารอบด้วย และโอกาสที่ทูตเทควันโดโลก จะติดทีมชาติไทยชุดซีเกมส์มีสูง ส่วนรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านรอบคัดเลือกรอบแรกมีดังนี้

ชาย 1. ชัยสิทธิ์ ขวัญบุญ 2. ธิติพงศ์ โสภณเฉลิมนันท์ 3. อัจถพันธ์ ขันติวรบท 4. พิชญุตม์ ทิพยรัตนวงศ์ 5. ณัฐพงศ์ โอกิ 6. อรรถพันธ์ ชวรัตน์เจริญกิจ 7. ศตวรรษ ชมชื่น 8. วีรพล สุดสงวน 9. นพพล พิทักษ์วงษ์ดีงาม 10. นราวิชญ์ รุจิราโรจนากร 11. ปารินทร์ พัญญะหงษ์ 12. อฐนลวงศ์ กิตติมาภรณ์ 13. พงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์ 14. คณวัฒน์ สุขเจริญ 15. ศักดินันท์ คงกะพัน

หญิง 15 คน มี 1. เกษรา เกียรติอัชวะชัย 2. เจนจิรา จันทรเทศ 3. พนิดา อัครนวเสรี 4. พิชชาภา ธนกิจเจริญพัฒน์ 5. วรรณิศา เซี้ยงแขก 6. สิริญาพร ชนะกุล 7. ศลิษา อำนวยชัย 8. ชมพูนท มาลากุล 9. วนิษา ขาวสำอางค์ 10. อรญา แก้วตา 11. ชนิสรา ด้วงกลัด 12. ณัฐพร วงษ์ศรีเพ็ง 13. พงศ์ชนก กันกลับ 14. ฐิติชญาน์ ศรีรชตธนบูลย์ 15. สุรีรัตน์ อุทุมพร

อ้างอิงจากแหล่งข่าวสยามกีฬารายวัน

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้