หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

หน้าทอนฟอรั่ม

วงน้ำชาออนไลน์ พูดคุย แลกเปลี่ยน เสนอแนะ

ร่วมเดินรณรงค์ "ยกเลิกสัมปทานฯ รอบเกาะ" ครั้งที่ 5 ; ส. 20 ก.ค.'56


[ click ที่ภาพเข้าสู่ Album; Walk In HUNTANON 13.07.13]by อานนท์ วาทยานนท์


กิจกรรมรณรงค์เดินแจกเอกสารและพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นและร่วมติดสติกเกอร์คัดค้านเป็นสัญลักษณ์หน้าบ้านและอาคารร้านค้า เพื่อสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกันของชาวเกาะสมุยในการคัดค้านการขุดเจาะน้ำมันรอบๆเกาะสมุย พะงัน เกาะเต่าและหมู่เกาะอ่างทอง เป็นกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือของภาคประชาชนหลากหลายสถานะและอาชีพในเกาะสมุย เพื่อช่วยเสริมการดำเนินงานของภาคีเครือข่ายปกป้องเกาะแห่งชีวิตในเกาะสมุยที่มีสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุยเป็นแกนจัดกิจกรรมการคัดค้านในเชิงวิชาการมาอย่างต่อเนื่อง


การดำเนินการที่ผ่านมาทั้ง 4 ครั้ง 4 ชุมชนได้สร้างโอกาสให้เราได้เข้าถึงผู้คนมากมายที่ยังมีความหวังในการต่อสู้เพื่อชุมชนของตัวเอง รวมทั้งผู้ที่ไม่มั่นใจว่าเรายังจะมีความหวัง พร้อมทั้งการตั้งคำถามว่าเราจะทำกันอย่างไรต่อไปจึงจะประสบความสำเร็จในการต่อสู้ .....


การออกมาตั้งคำถามร่วมกันนี้อาจกล่าวได้ว่าการลงมือลงแรงของหลายๆท่านตลอด4อาทิตย์ที่ผ่านมาไม่ได้สูญเปล่าแต่ได้จุดประกายทางความคิด สร้างความหวังและกำลังใจให้กับชุมชนและผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมเอง ....


เพราะสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราพ่ายแพ้ต่อการต่อสู้ครั้งนี้ก็คือความท้อแท้สิ้นหวังของคนในสังคม.....


เราจึงหวังว่าในวันเสาร์ที่ 20 ก.ค.นี้พี่ๆน้องๆที่ไม่เคยหมดความหวังที่จะต่อสู้เพื่อรักษาธรรมชาติอันมีคุณค่าให้ตกทอดถึงลูกหลานในอนาคตของเราจะได้ร่วมกันทำกิจกรรมครั้งที่ 5 กับร้านค้าและบ้านเรือนสองข้างทางถนนไปสนามบินของชุมชนบางรักษ์ นัดหมายเวลาเดิม 9.45 น.บริเวณหน้าโรงเรมปันปรีดา กำหนดสิ้นสุดกิจกรรมเวลาเที่ยงวันโดยประมาณ ท่านใดที่มีธุระไม่อาจมาร่วมได้ก็ส่งแรงใจไปได้ครับ สำหรับวันเสาร์ที่ 27อาจจะขอพักกิจกรรมเพราะหลายท่านติดภาระกิจในช่วงปลายเดือน......


สำหรับท่านที่ไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมอยากเชิญชวนให้เข้าร่วม อาจแจ้งชื่อผ่านเฟสหรือไปเจอกันที่จุดนัดหมายก็ได้ครับ ไม่มีพิธีรีตองอะไรมาก เอามาแค่ใจที่รักเกาะและก้าวพ้นจากความกลัว...เท่านั้นเราก็ได้ทำในสิ่งที่เราควรมีส่วนทำเพื่อลูกหลานของเรา


อ้างอิงจาก post ต้นทาง
https://www.facebook.com/anon.samui/posts/528099307245224


@TamJan.
เพจ; หยุดทำลายเกาะแห่งชีวิต สมุย พะงัน เต่า
เครือข่ายปกป้องเกาะแห่งชีวิต สมุย พะงัน เต่า หมู่เกาะอ่างทอง

..........

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz
  • หน้าทอนคึกคัก - รวมความเคลื่อนไหว
  • ศูนย์สื่อสารโรงพยาบาลเกาะสมุย

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้