หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

เลือกตั้ง - กลุ่มรักสมุย

นโยบายกลุ่มรักสมุย

by NathonCity @July,18 2008 10.37 ( IP : 222...238 ) | Tags : เลือกตั้ง - กลุ่มรักสมุย

นโยบายกลุ่มรักสมุย




1.  ผังเมือง

  • มีแนวเขตตำบลที่ชัดเจน
  • ระบบสาธารณูปโภค  สาธารณูปการครบถ้วน  เช่น  แหล่งเก็บน้ำ  ถนน  ไฟฟ้า  ประปา  โทรศัพท์ บ่อบำบัดน้ำเสีย  สวนสาธารณะ  สถานที่พักผ่อน  สนามกีฬา  สาธารณสุข  โรงพยาบาล  บ้านพักอาศัยตามแบบสวยงามเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม

2.  สนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตามธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

  • ทางทะเล  ว่ายน้ำดูปลา  ดูปะการัง  ฯลฯ
  • ทางบก  ชมสวนไม้ผล  ไม้ดอก  น้ำตก  ฯลฯ
  • ชมวัฒนธรรม  ประเพณี  และโบราณสถาน  เช่น  ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว  ประเพณีชักพระบ้านโบราณ  วิถีชีวิตของชาวบ้านสมัยโบราณ  วัด  ฯลฯ
  • การกีฬาทั้งทางบกและทางน้ำ เช่น การแข่งขันเรือใบ  โปโลน้ำ  แข่งเรือพาย  ฟุตบอล  ฯลฯ
  • ศูนย์กลางตลาดผัก  ผลไม้  ไม้ดอก  และศูนย์กลางการค้าปลอดภาษี

3.  การพัฒนาทางทะเล

  • สนับสนุนสร้างปะการังเทียม  บ้านปลาจากแนวฝั่งตะวันออกของหมู่เกาะตลอดแนว  ระยะความยาวประมาณ 100 กิโลเมตร จากเกาะหวัง  เกาะราบ  เกาะสมุย  เกาะพงัน  และเกาะเต่า
  • สนับสนุนสถาบันวิจัยทางทะเล  เช่น  กุ้ง  หอย  ปู  ปลา  ฯลฯ

4.  การพัฒนาคมนาคมและขนส่ง

ทางบก

  • มีถนนแบบเส้นใยแมงมุม
  • มีระบบการจราจรที่ดี  มีระเบียบ  ปลอดภัย  เช่น  เดินรถทางเดียว  ระบบทางเท้า  ฯลฯ
  • ระบบสัญญาณไฟ  ระบบป้าย  ระบบสัญญาณที่สมบูรณ์แบบ

ทางทะเล

  • การขนส่งทางเรือที่มีระบบ  ระเบียบ  สะดวก  ประหยัด  ราคาเป็นธรรมและไม่ผูกขาด

ทางอากาศ

  • จะผลักดันให้รัฐมีนโยบายสร้างสนามบินของรัฐหรือรัฐวิสาหกิจขึ้นที่เกาะสมุยโดยเร็วที่สุด  และใช้พื้นที่ทางทะเลตามความเหมาะสม

5.  การศึกษา  วัฒนธรรม  ขนบธรรมเนียมประเพณีและสิ่งแวดล้อม

  • การพัฒนาการศึกษาทุกระดับชั้นให้สมบูรณ์แบบ  มีมาตรฐานระดับประเทศ  ระดับนานาชาติ
  • สนับสนุนบุคลากรที่มีคุณภาพ  มีประสิทธิภาพในการสอนให้เพียงพอ
  • ฟื้นฟูวัฒนธรรม  ขนบธรรมเนียมประเพณีต่าง ๆ  ระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ
  • ศึกษา  พัฒนา  อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ  สิ่งแวดล้อม  ให้คงไว้ตลอดไป

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

Comment #1
Posted @July,18 2008 15.30 ip : 118...129

เขาท่าดี...มีวิธีนำไปปฏิบัติให้ชัดเจนอย่างไรบ้าง ขอคอมเม้นท์เป็นข้อๆๆเพื่อสร้างสรรค์น่ะ...เราอยากเห็นแบบนี้มานานแล้ว 1. ผังเมือง จะทำให้บ้านเมืองสวยได้อย่างไร เพราะเห็นประกาศมาสองรอบ เกือบครบ 10 ปี ไม่เห็นอะไรดีขึ้น เทศบาลมีปัญญาทำผังเมืองได้เองหรือ เห็นฝีมือบุคคลกรแล้วหวังอะไรไม่ได้มาก 2. การท่องเที่ยว เที่ยวแล้ว ชุมชนได้อะไรบ้าง หรือเป็นตัวแสดงประกอบให้ธุรกิจโรงแรม..เหมือนที่ผ่านมา ชัดเจใช่ไหมว่าสนับสนุนสนามบินแห่งที่สอง ถมทะเลก็เอา (ยกเว้นหน้าทอนไว้สักแห่งน่ะคร้าบ ขอร้อง) 3. การพัฒนาทางทะเล แล้วปะการังที่มีอยู่ ใครจะเป็นคนดูแล อยู่ในอำนาจเทศบาลเมืองหรือเปล่า หรือต้องให้ใครทำ 4.ถนนหนทาง ใยแมงมุมก็ยุ่งเยิงไปหมดซีท่า...แค่นี้ก็ไม่พออีกเหรอ 5.การศึกษา ถึงระดับดอกเตอร์เลยหรือเปล่า จะได้บอกลูกว่าอนาคตไม่ต้องเรียนที่ไหนแล้ว

ไม่รู้ถอดสายน้ำเกลือได้ไหม จากนโยบายข้างบน..จะให้รอดหรือตายอยู่ในมือท่านแล้ว

Comment #2
Posted @July,20 2008 10.44 ip : 58...61

1.ทีมกลุ่มรักสมุย มีโลโก้ที่มีความหมายสื่อถึงเกาะสมุยดีจังเลย    ชอบมาก
2.นโยบายน่าสนใจ  ทีมรักสมุยสู้ ๆ น่ะค่ะ อย่าพึ่งท้อถ้อยต่ออุปสรรคที่เกิดขึ้น
3.  ปัญหา  ทำให้เราเข้มแข็ง  ลองสู้สักตั้งเพื่อสมุยของพวกเรา ****

Comment #3
Posted @July,20 2008 10.48 ip : 58...61

เห็นโลโก้ของกลุ่มรักสมุยดีจังเลย มีการแสดงตำแหน่งให้เห็นจะได้ให้ประชาชนพิจารณา ใครว่าอะไรก็ไม่ต้องไปสนใจเรามีความตั้งใจจริงที่จะพัฒณาสมุย สู้ สู้ คะ พวกเราเอาใจช่วย........คนรักสมุย

Comment #4
Posted @July,20 2008 20.05 ip : 117...83

ท่านยังขาดนโยบายด้านการเมืองการบริหารนะครับถ้าดูตามสโลแกน  "บริหารโปร่งใส่ ใส่ใจประชา พัฒนาร่วมกัน" ท่านต้องประกาศเลยว่าท่านจะโปร่งแสงยังงัยเอาให้ชัดๆ..........เพิ่มเติมหน่อยนะครับไม่งันสโลแกนท่านไม่มีพลัง

Comment #5
Posted @July,23 2008 20.47 ip : 118...65

สองรุมหนึ่ง ใครจะชนะ แต่ถ้าสองรวมเป็นหนึ่งชนะแน่ๆๆ...รวมพลคนรักการเปลี่ยนแปลง บางแห่งนายกทำดี ไม่มีคู่แข่ง ไม่เสียเงินค่าเลือกตัง้มาก...แต่บ้านเราทำไมถึงมีผู้ผู้กล้าทายท้าทุกครั้งง

ครั้งนี้ก็เป็นสงครามตัร้งสุดท้าย...จะได้พักผ่อนกันเสียที

Comment #6 : จริงมั้ยครับ
Posted @August,18 2008 00.08 ip : 118...78

นโบยไม่ละเอียดขยายความได้ไหมครับท่าน

Comment #7 : ทำสมุยให้ดีก่อนได้มั้ยครับ
Posted @August,18 2008 00.16 ip : 118...78

โห่ ! ท่านสนับสนุนสร้างปะการังเทียม  บ้านปลาจากแนวฝั่งตะวันออกของหมู่เกาะตลอดแนว  ระยะความยาวประมาณ 100 กิโลเมตร จากเกาะหวัง  เกาะราบ  เกาะสมุย  เกาะพงัน  และเกาะเต่า ผมขอแสดงความคิดเห็นฐานะ ปปช คนหนึ่งเอาหมุยให้ดีก่อนนะ

Comment #8
Posted @August,22 2008 22.25 ip : 118...141

สมุยต้องดีกว่านี้ได้  นโยบายเขาดีจริงหรือเปล่าใครว่าอะไรก็ไม่สน  เราจะทนเจ็บช้ำอยู่ใย  หาเสียงต่อไป  สู้ สู้ ทุกคน

Comment #9
Posted @September,07 2008 19.40 ip : 124...238

สร้างประการังเทียม มันไม่ดีตรงไหนครับ คนต่างประเทศเข้ามาเกาะสมุยเพื่อจะมาดำน้ำดูประการัง ทำรายได้ให้เกาะสมุย เพื่อเป็นงบใช้พัฒนา ลิงสมุย คุณมีความคิดไหมครับ สมุยเป็นแหล่งท่องเที่ยวน่ะครับ สมุยเจริญได้ก็เพราะนักท่องเที่ยว

Comment #10 : สมุยจะดีได้ก็พวกนักท่องเที่ยว
Posted @September,07 2008 19.46 ip : 124...238

เกาะสมุยมีทะเลน่ะครับไม่ให้สร้างปะการังเทียม แล้ว จะให้สร้างท่าเรือมาริน่ารึครับ ^^

Comment #11 : ข้อดี
Posted @September,07 2008 19.49 ip : 124...238

ข้อดีของการสร้างปะการังเทียม ในความคิดของผม 1.เป็นแหล่งที่ซ่อนของสัตว์น้ำยามเกิดอันตราย 2.ช่วยอนุรักษ์สัตว์น้ำไม่ให้สูญพันธ์ 3.เป็นแหล่งทำรายได้ให้เกาะสมุย ลิงสมุย ไปเรียนประถมใหม่เถอะครับ

เงื่อนไขในการใช้บริการ

เว็บไซท์เปิดให้ทุกท่านตั้งหัวข้อกระทู้ เพื่อสอบถามความคิดเห็น จากเพื่อนสมาชิกท่านอื่นมีเงื่อนไข คือ
  1. เว็บบอร์ดมีการบันทึกข้อมูลผู้ใช้งาน มีระบบบันทึกไอพี ซึ่งสามารถสืบค้นไปยังผู้เขียนข้อความได้ กรุณาระมัดระวังในการเขียนข้อความซึ่งอาจก่อผลร้ายต่อตนเองและผู้อื่น
  2. กระทู้ที่สมาชิกตั้งหรือข้อความที่ท่านแสดงความคิดเห็น จะแสดงผลทันทีหลังการโพสต์ เว้นแต่ในกรณีที่มีความจำเป็น ข้อความที่โพสต์อาจจะไม่ขึ้นโดยอัตโนมัติ ( สมัครสมาชิกคลิกที่นี่ )
  3. ขอสมาชิกให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้อื่นและตนเองในการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะ โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  4. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ หรือ สิ่งอื่นใดที่เขียนหรือนำเข้าโดยสมาชิกแต่ละท่าน เป็นการแสดงความคิดเห็นของท่านเหล่านั้น ไม่ใช่มุมมองและความคิดเห็นของเว็บนี้ ทางเว็บไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ กรุณาใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจ
  5. หากเนื้อหา หรือ ข้อความใดๆ ที่ท่านคิดว่าไม่เหมาะสม ท่านสามารถแจ้งลบได้ ทางทีมงานจะพิจารณาเพื่อลบข้อความเหล่านั้น ภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ทางเว็บขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตรวจสอบดูแล
  6. ผู้ดูแลเว็บไซท์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดความหายต่อบุคคลอื่น พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ท่านทราบ

เนื่องจากความคิดเห็นที่แสดงด้านบนถูกส่งขึ้นโดยอัตโนมัติจากผู้อ่าน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เจ้าของเว็บไซท์ ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบ หากข้อความในกระทู้ พาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย และหากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม โปรดแจ้งทีมงานโดยด่วน เพื่อดำเนินการต่อไป

Post new comment

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Hyperlink Text Color :)
คำแนะนำ : เนื่องจากได้มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการขึ้นบรรทัดใหม่ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง