หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

เก็บข่าวมาเล่า

ทม.สมุยวางใจมรส."พี่เลี้ยง" ช่วยยกระดับคุณภาพการเรียนรู้นร.พื้นที่

จาก คมชัดลึก (ออนไลน์)
วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2554


คมชัดลึก : สุราษฎร์ธานี-ทม.เกาะสมุย วางใจ มรภ.สุราษฎร์ธานี เป็นพี่เลี้ยงช่วยยกระดับคุณภาพการเรียนรู้ของนักเรียนเกาะสมุย มุ่งเชื่อมโยงความก้าวหน้าทางวิชาชีพของครูเข้ากับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของเด็ก พร้อมสร้างความยั่งยืนให้โรงเรียนสามารถยืนอยู่บนขาตนเองได้


เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ห้องมุกสมุย เทศบาลเมืองเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีการประชุมหารือร่วมกันระหว่างเทศบาลเมืองเกาะสมุย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) และโรงเรียน 4 แห่งในสังกัดเทศบาลเมืองเกาะสมุย ... อ่านต่อที่มา www.komchadluek.com

Comment #1เอาเลย
Posted @May,19 2011 17.20 ip : 61...4

ไม่มีเวลาอีกแล้ว ทำเลยครับ ทำดีไม่มีใครว่า

Comment #2ช้าแต่ไม่สาย
Posted @May,20 2011 09.22 ip : 101...172

ถ้าช้ากว่านี้ อาจจะสาย 8)  +)  :o

Comment #3
Posted @May,20 2011 14.26 ip : 223...253

น่าจะสายไปแล้ว แต่ยังดีกว่าไม่ทำ

ผมวางแผนออกจากเกาะเพราะการศึกษาของลูกเป็นปัจจัยหลัก

Comment #4ขอเป็นพี่เลี้ยงด้วย
Posted @May,24 2011 16.39 ip : 119...85

เห็นด้วยกับการร่วมมือกันในการพัฒนาการศึกษาของเด็กบ้านเราน่ะค่ะ ที่สำคัญ ทัศนะคติของผู้บริหารระดับสูงในการนำตัวเองเข้ารับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงของสังคมเพราะไม่มีวันที่ครูจะสามารถปิดกั้นเทคโนโลยีที่ถ่าโถมเข้ามาสู่เยาวชนยุคนี้ได้อย่างแน่นอน ในฐานะที่อยู่วงการศึกษาถึงไม่ใช่ระบบการศึกษาแบบของไทย แต่ในฐานะที่มีลูกซึ่งกำลังเรียนอยู่ในชั้นอนุบาลทั้งสองคนอยากให้ผู้ปกครองหรือผู้บริหารโรงเรียนต่างๆลองเปิดใจ สัมผัสโรงเรียนที่ใช้หลักสูตรจากประเทศอื่นๆในเกาะสมุยดูบ้างค่ะเพราะมีอยู่ประมาณ 2-3 โรง และเท่าที่สัมผัสโดยตรงนอกเวลาเรียนแล้วครูและนักเรียนคือเพื่อนกัน สามารถปรึกษาเรื่องต่างๆได้โดยไม่มีกำแพงของความกลัวครูเหมือนความรู้สึกของครูและนักเรียนอย่างที่เราทราบกัน ทำให้ปัญหาต่างๆที่ผู้ปกครองกลัวหายไปได้จริง..หากใครสนใจยินดีน่ะค่ะที่จะร่วมด้วยช่วยกันในเรื่องการศึกษาของเด็กบ้านเรา ด้วยใจจริง..

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้