หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

ข่าวเอ็นซีที

ปรับภูิมิทัศน์หน้าทอน : เลือก Coco Port เป็นแนวทางในการออกแบบ / Nathon Seafront development project is one the way.

photo  , 700x525 pixel , 154,649 bytes.

เอ็นซีที - 7 กุมภาพันธ์ 2555 : บริษัทที่ปรึกษาฯ จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนโครงการฟื้นฟูชายทะเลและปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ เพื่อกิจกรรมชุมชนและการท่องเที่ยวชายหาดหน้าทอน ผู้เข้าประชุมโหวตเลือกข้อเสนอแบบที่ 2 Coco Port เป็นแนวทางในการพัฒนา โดยหลังจากนี้บริษัทฯ จะได้ออกแบบขั้นสุดท้ายตามข้อเสนอที่ได้เพิ่มเติม โดยจะยึดการพัฒนาตามแนวทาง Coco Port 


โครงการฟื้นฟูชายทะเลและปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ เพื่อกิจกรรมชุมชนและการท่องเที่ยวชายหาดหน้าทอน เป็นโครงการต่อเนื่องที่ริเริ่มโดยชุมชนและได้รับการสนับสนุนตั้งแต่สมัยนายวรากรณ์ รัตรักษ์ เป็นนายกเทศมนตรีตำบลเกาะสมุย (ศึกษาแล้วเสร็จ 2550) โดยในครั้งนั้นสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นที่ปรึกษาโครงการ ซึ่งได้แผนแม่บทสำหรับพัฒนาพื้นที่ริมทะเลตั้งแต่คลองจระเข้ ถึง คลองลิปะใหญ่


จากนั้นนายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเกาะสมุย ได้จัดสรรงบประมาณเพื่อให้มีการศึกษาออกแบบรายละเิีอียดเพื่อการก่อสร้าง โดยได้เลือกพื้นที่ระหว่างสะพานท่าเที่ยบเรือเฟอร์รี่ถึงกระโจมไฟ เป็นพื้นที่นำ่ร่อง ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2554 บริษัท ภูมิสถาปนิกกรุงเทพ จำกัด ที่ปรึกษาโครงการฯ ได้นำเสนอแบบขั้นต้นจำนวน 4 แบบให้ที่ประชุมพิจารณา หลังจากนั้นจึงได้กลับไปปรับปรุงแก้ไขจนเหลือแบบ 2 แบบ คือ Gateway to Nathon และ Coco Port นำเสนอให้ผู้เข้าประชุมพิจารณาในวันนี้ ซึ่งบริษัทที่ปรึกษาฯ จะได้นำข้อเสนอที่ได้รับเพิ่มเติมไปปรับปรุงแก้ไขแบบขั้นสุดท้าย โดยยึดการพัฒนาตามแนวทาง Coco Port  ส่วนการก่อสร้างดำเนินการนั้น ขณะนี้ยังไม่ีมีงบประมาณ


Nathon Seafront Development project is on the process of designing a construction blueprint for target area, from a lighthouse to Ferry pier. Which will be completed in late April. The four development ideas were presented on Dec10, then selected for 2 which was presented on 7 Feb 12.

On that day Coco Port was voted and will be a guideline for the last step in detail designing.


คำอธิบายภาพ

คำอธิบายภาพ


 คำอธิบายภาพ : pic4f30ea39e4916

 คำอธิบายภาพ : DSCN2126

 คำอธิบายภาพ : DSCN2133

 คำอธิบายภาพ : DSCN2137

 คำอธิบายภาพ : pic4f30ea39e5fc5

Comment #1
Posted @February,11 2012 14.34 ip : 223...91

พรีเซ้นท์เทชั่นจากบริษัทที่ปรึกษาโครงการฯ


ทางเลือกที่ 1 Gateway to Nathon
ทางเืลือกที่ 2 Coco Port

Comment #2
Posted @February,12 2012 10.27 ip : 223...112

อ้าววว

Comment #3อันไหนก็ได้ ชาวบ้านว่าดีหมด แต่.....
Posted @February,16 2012 21.22 ip : 182...82

แต่  ขอให้ได้เกิดสักที....คิดดี ถ้าได้ทำดีด้วย อะไรก็สำเร็จ

แต่...ไม่รู้ ไม่เห็น เดี๋ยวก็โผล่ มาเฉ้ยเลย...ป้อม มั่ง เต้นท์มั่ง หนังสือบ้าง เต้นท์บ้าง ล่าสุด สะพานท่อประปาคร่อมคลองเข้ มาหล่าว...

แต่ ใครจะคิด วางแผนอย่างไร แต่ของข้าขอเกิดก่อน..งบมีแล้วนี่ ..ไม่เอาหรือไง...

ฟังมาแบบนี้ตลอดเลยว่ะ...สุดท้าย ก็เห็นแต่นั่งบ่นกันไปเรื่อยๆๆ

Comment #4การปรับภูมิทัศน์ชายหาดหน้าทอน
Posted @April,18 2012 17.37 ip : 118...63

พื้นที่ออกกำลังกายมีหรือเปล่า.  พื้นที่กิจกรรมที่ว่าใช้ในการออกกำลังกายได้หรือเปล่า. น่าจะมีเส้นทางในการออกกำลังกายโดยจักรยานด้วยนะครับ.  ลองไปดูตัวอย่างที่อำเภอทุ่งสง นครศรีธรรมราชดูซิครับ. ในตัวเมืองเขามีทั้ง ที่เต้นแอร์ดรบิค. สนามฟุตบอล. สนามตะกร้อ.  สนามปั่นจักรยาน.  เขามีครบนะครับ ลงทุนสร้างซักที่ให้มันดีหน่อยนะครับ

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้