หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

ข่าวเอ็นซีที

ปรับภูมิทัศน์หน้าทอนคืบ สภาผ่านงบดำเนินงานส่วนแรก

photo  , 600x450 pixel , 48,114 bytes.

เอ็นซีที - 15 พฤษภาคม 2555 : บริษัทที่ปรึกษาฯ ส่งงานครั้งสุดท้ายโครงการฟื้นฟูชายทะเลและปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ เพื่อกิจกรรมชุมชนและการท่องเที่ยวชายหาดหน้าทอน โดยคณะกรรมการตรวจรับฯให้ปรับแก้บางจุด  ส่วนสภาเทศบาลเมืองเกาะสมุยได้อนุมัติงบเบื้องต้นประมาณ 8 ล้านบาทเพื่อดำเนินการในส่วนแรก สำหรับรายละเอียดของโครงการโดยสมบูรณ์จะนำเสนอในโอกาสต่อไป 


โครงการฟื้นฟูชายทะเลและปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ เพื่อกิจกรรมชุมชนและการท่องเที่ยวชายหาดหน้าทอน เป็นโครงการต่อเนื่องที่ริเริ่มโดยชุมชนและได้รับการสนับสนุนตั้งแต่สมัยนายวรากรณ์ รัตรักษ์ เป็นนายกเทศมนตรีตำบลเกาะสมุย (ศึกษาแล้วเสร็จ 2550) โดยในครั้งนั้นสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นที่ปรึกษาโครงการ ซึ่งได้แผนแม่บทสำหรับพัฒนาพื้นที่ริมทะเลตั้งแต่คลองจระเข้ ถึง คลองลิปะใหญ่


จากนั้นนายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเกาะสมุย ได้จัดสรรงบประมาณเพื่อให้มีการศึกษาออกแบบรายละเอียดเพื่อการก่อสร้าง โดยได้เลือกพื้นที่ระหว่างสะพานท่าเที่ยบเรือเฟอร์รี่ถึงกระโจมไฟ เป็นพื้นที่นำ่ร่อง ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2554 บริษัท ภูมิสถาปนิกกรุงเทพ จำกัด ที่ปรึกษาโครงการฯ ได้นำเสนอแบบขั้นต้นจำนวน 4 แบบให้ที่ประชุมพิจารณา หลังจากนั้นจึงได้กลับไปปรับปรุงแก้ไขจนเหลือแบบ 2 แบบ คือ Gateway to Nathon และ Coco Port นำเสนอให้ผู้เข้าประชุมพิจารณาในวันนี้ ซึ่งบริษัทที่ปรึกษาฯ จะได้นำข้อเสนอที่ได้รับเพิ่มเติมไปปรับปรุงแก้ไขแบบขั้นสุดท้าย โดยยึดการพัฒนาตามแนวทาง Coco Port  ซึ่งในส่วนแผนการก่อสร้างจะแบ่งโครงการเป็นหลายส่วนให้เหมาะสมกับภาระงบประมาณ

Comment #1
Posted @June,26 2012 15.12 ip : 117...51

น่าสนใจ น่าติดตาม...ช่วยกันตาม ติดๆ และอย่าลืมให้กำลังใจกันและกัน ...ผู้บริหารก็อย่าลืมว่าประชาชนคอยอยู่...คอยลุ้น..คอยยินดี.. ที่สำคัญคอยดูอยู่ว่าคุณกำลังทำ...ทำในสิ่งที่ดี..!!

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้