หน้าทอนซิตี้ : NathonCity

ชวนดู

วงน้ำชาออนไลน์ พูดคุย แลกเปลี่ยน เสนอแนะ

ชวนดู The Twilight Saga : New Moon - เอาไงแน่เบลล่า

by the beast @November,22 2009 09.51 ( IP : 118...58 ) | Tags : ชวนดู , จากสมาชิก

โดย the beast
The Twilight Saga : New Moon (2009)
กำกับ : Chris Weitz
นำแสดงโดย : Kristen Stewart, Robert Pattinson, Tayloy Lautner

คำอธิบายภาพ : new-moon-teaser-posterหนังแวมไพร์ภาคต่อ เห็นคนดูแล้วก็ไม่ต้องสงสัยว่าภาคแรกแรงและมีแฟนๆมากขนาดไหน

เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก หลังจากภาคแล้วทิ้งปมหวานชื่นระหว่างนักเรียนสาวกับแวมไพร์หน้าหนุ่มแต่อายุแ่ก่ ภาคนี้ต่อด้วยเรื่องยุ่งยากบางอย่างที่เกิดขึ้นหลังช่วงแรกรักผ่านพ้น เมื่อต่างฝ่ายเริ่มเห็นความไม่ลงตัวบางอย่าง

นางเอกสาวเบลล่ารู้ว่ารักของเธอจะอยู่ชั่วนิรันดร์จนวันตาย และก็มั่นใจว่าหนุ่มแวมไพร์ก็รู้สึกเช่นเดียวกัน แค่นั้นก็น่าจะพอที่ใครสองคนจะรักกัน ... หรือว่าไง ?

...ถ้าพอก็คงไม่มีหนังเรื่องนี้ให้ดู


ปัญหาไม่ได้อยู่ที่รัก แต่เป็นเวลาที่จะอยู่เพื่อรักนั้นไม่ลงตัว เพราะพระเอกแวมไพร์ไม่รู้จักคำว่าตาย ในขณะที่นางเอกสาวของเราเอาแต่นอนฝันถึงวันที่ตัวเองแก่เหี่ยวแต่แวมไพร์ยังหน้าใสปิ๊ง

หญิงเครียด เสนอทางออกขอเป็นแวมไพร์สาว

หนุ่มหักใจไม่ลงเพราะคิดว่าชีวิตตัวเองก็เหมือนจะมีกรรม ถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากเป็นผีดูดเลือดที่มีแต่ต้องเฝ้าดูคนที่ตัวรักจากลาและมีชีวิตหลบซ่อนถูกหลอกหลอนจากความรู้สึกผิดต่างๆนานา 


อันไหนเศร้ากว่ากัน ?


หญิงรักสุดใจจนยอมตายเพื่ออยู่เป็นนิรันดร์กับคนรัก

ชายรักหมดใจไม่ขอให้คนรักมีชีวิตแบบตัวที่ไม่รู้วันตาย ยอมเจ็บปวดเป็นนิรันดร์วางท่าปั้นปึ่งสลัดรักบอกว่าเธอไม่ดีพอ

...เธอไม่ดีพอ... คำปฏิเสธรักบอกเลิกมาตรฐานแม้แต่แวมไพร์ก็ยังรู้จักชายหายไป หญิงโศกเศร้า แล้วคนใหม่ก็อาสาเข้ามาดูแล และเพราะนางเอกของเราไม่ธรรมดา คนใหม่ที่จะมาเทคแคร์ก็ต้องไม่ธรรมดาเหมือนกัน


หากเป็นมนุษย์หมาป่าตนนั้น เราเองก็คงคิดว่าเบลล่ามีใจให้ แม้จะมีช่วงที่เจ้าหล่อนลังเลเฝ้าฝันถึงแวมไพร์ผีรัก แต่โดยรวมกราฟความสัมพันธ์ก็ยังเป็นขาขึ้น แม้จะเชื่องช้าแต่ก็มีสัญญาณที่ดี  ไม่ผิดที่จะบอกว่าเจ้าหล่อนให้ความหวัง ...

แต่ก็นั่นแหละ เรื่องมักจะไม่เป็นไปตามที่ฝัน


สถานการณ์ ทำให้เธอกลับไปหาแวมไพร์หนุ่มได้สำเร็จ มนุษย์หมาป่าตกกระป๋อง ทิ้งเงื่อนไว้ต่อในภาคสาม เรื่องสถานะของเธอที่ครอบครัวแวมไพร์โหวตผ่านยอมให้เธอกลายเป็นแวมไพร์สาว และซับซ้อนขึ้นอีกนิดเอาปมนี้ผูกกับแก๊งแวมไพร์มาเฟียแห่งอิตาลีว่าต้องทำ อย่างนั้น (ทำไมต้องอิตาลี แม้แต่มาเฟียที่เป็นผียังต้องเป็นอิตาเลียน? ไม่รู้เป็นญาติทางไหนกับดอนโคเลโอเน)


ก่อนหน้านี้เธอขอตายเช้าตายเย็นเพื่อเป็นผีดูดเลือด พอได้โอกาสจริงไม่รู้คิดอะไร ถึงขอเวลาอีกสามปีหลังจากเรียนจบ บอกทำนองว่าจะให้ที่บ้านสบายใจ ... ประหลาดดี นึกไงถึงมาห่วงเรื่องเรียนเอาตอนนี้ น่าจะถูกดูดเลือดเปลี่ยนเป็นผีให้จบจบไปจะได้ไม่ต้องมีภาคสามอีก


หนังปิดฉากตรงนั้น ... ไชโยจบเสียที


ก่อนดูไม่ได้หวังอะไรมากแค่อยากดูหนัง ตอนดูก็ไม่ได้คิดอะไรมากแค่รู้สึกว่าหนังมันนานไปหรือเปล่าเนี่ย

ช่วงแรกหนังเรื่อยๆเอื่อยๆจนเกือบจะเบื่อ คล้ายจะให้รู้สึกถึงอารมณ์ลังเลและโลเลของนางเอกที่เหมือนยังเป็นเด็กไม่โต ส่วนซีนแอคชั่นของเหล่าคนประหลาดก็ไม่เข้มเท่าภาคแรก หนังเน้นโชว์หน้าเอ็ดเวิร์ดแวมไพร์หนุ่ม กับหุ่นล่ำบึ๊กของเจคอบมนุษย์หมาป่า บวกเพลงประกอบที่โผล่มาหลายช่วงจนหมิ่นเหม่จะเป็นมิวสิควีดีโอ


หวังว่าภาคสามน่าจะสนุกกว่านี้ ปมที่ทิ้งไว้ยังพอมีหวัง

Comment #1
Posted @November,22 2009 20.08 ip : 118...163

ดูแล้ว  สู้ภาค 1  ไม่ได้    หนังยาวเกินไปจนน่าเบื่อ หากมีโอกาส ดู 2012 วันโลกาวินาศ ดีกว่า มันกว่า 10 เท่า

Main menu

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน
  • Nathon Radio
  • สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยสมุย FM 96.75 MHz

ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมกับเว็บ NathonCity ด้วยการส่งบทความ หรือภาพถ่าย มาร่วมเผยแพร่ในเว็บไซท์นี้